காய்ச்சல் வந்தால் மட்டும் வாய் கசப்பா இருக்கே ஏன்னு தெரியுமா? அதை எப்படி சரி செய்யலாம்?
கசப்பான சுவை காய்ச்சல் நோயின் போது ஏற்படும் பொதுவான பிரச்சனை. இது தொண்டை மற்றும் வாய் புளிப்பு மற்றும் கசப்பாக இருப்பதால் தான் ஏற்படுகிறது.
கசப்பான சுவை மிகவும் எரிச்சலூட்டும் மற்றும் சாப்பிடும் உணவின் சுவையை உணர வைக்காது. முதலில், உங்கள் வாயில் கசப்பான சுவைக்கு காரணம் என்ன என்பதை கண்டுபிடிக்க வேண்டும்.
காய்ச்சல்
மருந்துகள், ஜிங்குவிடிஸ் (பல் ஈறு வீக்கம்) அல்லது இரைப்பை-சுவாசவழி மறுசுழற்சி நோய் (GERD) போன்றவையே வாயில் ஏற்படும் கசப்பான சுவைக்கு பொதுவான காரணங்கள். சில நேரங்களில் அது உணவு உண்ணும் உணர்வை இழக்க வழிவகுக்கிறது. காய்ச்சல் நேரத்தில் வாயில் கசப்பான சுவையை நீக்க இந்த இயற்கை, எளிமையான வீட்டு வைத்தியம் முயற்சிக்கவும்.
ஏன் கசக்கிறது?
வாயில் கசப்பான சுவைக்கான காரணங்கள் பியோரியா, பல் திசுக்கட்டி, பல்லீறு தொற்று நோய், அல்சர் மற்றும் பல் நிரப்புதல் போன்ற பல் பிரச்சினைகள் வாயில் கசப்பான சுவை உருவாக்கலாம்.
• பேறுகாலத்திற்கு முந்தைய வைட்டமின்கள், நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகள், மனச்சோர்வு, ஃபோலிக் அமிலம் மற்றும் பிற கர்ப்பம் சார்ந்த மருந்துகள் போன்றவை கசப்பான சுவைக்கு வழிவகுக்கிறது.
• மருந்துகள் காரணமாக உடல் ஆரோக்கியம் கசப்பான சுவை உருவாகிறது. நீரிழிவு, மஞ்சள் காமாலை, வைரஸ் காய்ச்சல், கல்லீரல் பிரச்சினைகள் மற்றும் சிறுநீரக செயலிழப்பு போன்ற நோய்கள்.
• வாய்வழி சுகாதார நிலை கசப்பான சுவைக்கு ஒரு பொதுவான காரணம். எனவே, ஒவ்வொரு முறை உணவுக்கு பின்னும் உங்கள் நாக்கை சுத்தம் செய்யுங்கள் அல்லது மவுத்வாஷ்யை பயன்படுத்துங்கள்.
• கர்ப்பம், எஸ்ட்ரோஜன் அளவுகளில் மாற்றம் காரணமாக, ஹார்மோன் ஏற்றத்தாழ்வுகள் ஏற்படுகிறது. இவை கசப்பான சுவைக்கு வழிவகுக்கிறது.
• ஆசிட் பின்னோக்கி வழிதல், அல்லது காஸ்ட்ரோ-எபோபாகல் ரிஃப்ளக்ஸ் நோய்கள் (GERD) போன்ற நோய்கள் காரமான உணவுகளை உட்கொள்வதன் காரணமாக வாயில் கசப்பு சுவை ஏற்படுகிறது.வயிற்றுப் பகுதி அமிலங்கள் தொண்டைக்குள் மீண்டும் கசிவதால் இந்நோய் ஏற்படுகிறது. GERD -யின் அறிகுறிகள் நெஞ்செரிச்சல், தலைவலி, வாயு, தொண்டை புண், கெட்ட மூச்சு, வீக்கம், மற்றும் குமட்டல்.
ப்ரோபியாட்டிக்ஸ்
புரோபயாடிக் பானங்கள் மற்றும் குறிப்பாக புரோபயாடிக் பாக்டீரியாக்கள் ஆரோக்கியமான மற்றும் நல்ல பாக்டீரியாவின் குடல் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்க உதவுவதோடு வாய் மற்றும் குடலில் கெட்ட பாக்டீரியாவை அழிக்கவும் முடியும். இந்த பாக்டீரியாக்கள், பாக்டீரியா கொண்டிருக்கும். வாயில் உள்ள அமிலத்தின் சமநிலையை பராமரிப்பதுடன் வாயில் உள்ள பாக்டீரியா வளர்ச்சியின் அளவைக் கட்டுப்படுத்த வாயில் எந்த அதிக அமிலத்தையும் நடுநிலைப்படுத்துவதற்கும் அமிலோபொபிலஸ் பாக்டீரியா உதவும். தயிர் வடிவில் அல்லது காப்ஸ்யூல்கள் வடிவத்தில் புரோபயாடிக்குகளை உண்ணலாம். புரோபயாடிக் காப்ஸ்யூல்கள் மற்றும் தண்ணீரிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் புரோபயாடிக் கரைசல் பயன்படுத்தலாம். மேலும் உங்கள் வாயின் அனைத்து மூலைகளிலும் அதை பரவ வைப்பதற்காக, பல் துலக்கிய ன்னர் ஒரு மவுத்வாஷாக பயன்படுத்தவும்.
வெஜ் கிளிசரின்
வாயில் ஒரு கசப்பான சுவை, நாக்கு மீது வெள்ளை மூடி மற்றும் உலர்ந்த வாயில் இருந்து கெட்ட மூச்சு பிரச்சினைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க காய்கறி கிளிசரின் ஒரு பயனுள்ள தீர்வு வழங்க உதவ முடியும். இது மிகவும் எளிதான ஆதாரமாக இருக்கிறது, மேலும் வெறுமனே நாக்கு முழுவதும் 3 சொட்டு இதனை தடவி, நாக்கு மேற்பரப்பில் ஒரு நல்ல துலக்குதல் செய்வதற்கு பயன்படுத்தலாம்.நீங்கள் விரும்பும் முடிவுகளைப் பெறும் வரை தினமும் இரண்டு முறை செய்யவும்.
ஆயில் புல்லிங்
வாய் அல்லது கசப்பான நாக்குடன் வெள்ளை பூச்சுடன் தொடர்புடைய எந்தவொரு விவகாரத்திற்கும் பாரம்பரிய ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில் இது பயன்படுத்தப்பட்ட பழமையான நுட்பமாகும். அமில ரீஃப்ளக்ஸ் இருந்து உருவாக்கப்பட்ட கசப்பான சுவைகளை எதிர்க்க எண்ணெய் உதவுகிறது மற்றும் உங்கள் வாயில் அமில அடிப்படை அளவுகளை சமநிலையுடன் பராமரிக்க உதவுகிறது. இது உங்கள் உடலில் உள்ள நச்சுகளின் அளவுகளை குறைக்க உதவுகிறது. உங்கள் வாயில் தேங்காய் எண்ணெய் ஒரு ஸ்பூன் எடுத்து அதை உங்கள் நாக்கின் அனைத்து மூலைகளிலும் அடையும்மாறு உறுதி செய்ய நன்கு கொப்பளிக்க வேண்டும். எண்ணெயை துப்பிவிட்டு, மிதமான நீரில் வாயை கொப்பளிக்க வேண்டும். எண்ணெயை விழுங்க வேண்டாம்.
வாய் சுகாதாரம் பேணுதல்
வாயின் கசப்பான சுவையை ஒழிக்க ஒரு நாளுக்கு இரண்டு முறை உங்கள் பற்கள், நாக்கு, மற்றும் ஈறுகளில் தூரிகை கிண்டு சுத்தம் செய்து, பிறகு வாய் சுத்தம் செய்ய ஒரு மருந்து குணம் கொண்ட மவுத்வாஸை பயன்படுத்த பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. மருந்துகள் மருந்து குணம் கொண்ட மவுத்வாஸ் பற்களுக்கு இடையேயான பிளாஸ் நீக்க உதவுகிறது. இது உங்கள் பற்கள் இடையே திரட்டப்பட்ட பாக்டீரியா மற்றும் கிருமிகளை தடுக்க முடியும். நீண்ட கால உணவு துகள்கள் பல், ஈறுகளுக்கு ஆபத்தானவை, மேலும் வாயில் பாக்டீரியா வளர உதவும். எனவே, பாக்டீரியாவின் வளர்ச்சியை தடுக்கவும், கிருமிகளை தவிர்க்கவும் நாக்கு ஸ்க்ராப்பரின் உதவியுடன் சுத்தம் செய்வது நல்லது.
உப்பு நீர் கொப்பளித்தல்
உப்பு நீர் கொப்பளித்தல் வாயின் கசப்பான சுவையை குறைக்க உதவுகிறது. ஒரு ஸ்பூன் உப்பை ஒரு டம்ளர் தண்ணீரில் கலந்து கொள்ளுங்கள்வா.வாயில் இருக்கும் பாக்டீரியாக்களைக் கொல்வதற்கு இந்த முறையைப் பயன்படுத்தவும். உங்கள் வாயில் இருந்து தொற்றுக்களை நீக்க ஒரு நாளைக்கு இரண்டு முறை அதை செய்யவும். நீங்கள் இந்த வழிகாட்டியை பின்பற்றினால் சூடான நீரே சாதாரணமான தண்ணீரைக் காட்டிலும் சிறந்தது, அவை பாக்டீரியா மற்றும் கிருமி தொற்றுநோய்களை, நாக்கு மற்றும் தொண்டை பகுதியிலும் நீக்க உதவுகிறது.
புதினா
புதினா, வாயின் கசப்பான சுவையை நீக்க பயன்படுத்தப்படுகின்றன. இந்த எளிதான வீட்டு தீர்வு தற்காலிக கசப்பான சுவைகளை நீக்குகிறது மற்றும் விரைவான நிவாரணம் அளிக்கிறது. சிறிய உணவு மற்றும் அடிக்கடி உணவு எடுத்துக்கொள்ளும் நிலையில் பாக்டீரியாக்களை தடுக்க சரியான இடைவெளிகளை பராமரிக்க வேண்டும்.வாயில் ஒரு விரும்பத்தகாத வாசனை ஏற்படுத்தும் ஒரு வலுவான சுவை தரும் உணவுகளை தவிர்க்க முயற்சி செய்யுங்கள். வாயை புதுப்பிப்பதற்கு, கசப்பான சுவைகளை அகற்ற இந்த எளிமையான உதவிக்குறிப்புகளை முயற்சிக்கவும்.
எச்சரிக்கைகள்
• வேறு சில வாய்வழி உடல்நலப் பிரச்சினைகள் காரணமாக கூட இது ஏற்படக்கூடும் என்பதால், உங்கள் பல் மருத்துவரிடம் கலந்தாலோசிக்க வேண்டும் என்பது மிகவும் முக்கியம். மாதத்திற்கு ஒரு முறை உங்கள் பல் மருத்துவரிடம் ஆலோசிப்பது ஒரு பயனுள்ளது மற்றும் நன்மை பயக்கும்.
• மேலே உள்ள வைத்தியம் எதுவும் உங்களுக்காக வேலை செய்யவில்லையெனில், சரியான தீர்வுகளுக்கு நீங்கள் உங்கள் பல் மருத்துவரைச் சந்திப்பது நல்லது.
• மேலே குறிப்பிட்ட வீட்டு வைத்தியம் வாயின் கசப்பான சுவை குணப்படுத்துவதில் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும், ஆனால் உங்கள் நிலை நீடித்தால், உங்கள் பல்மருத்துவரால் பரிந்துரைக்கப்படும் சில மருந்துகள் ஒரு கூடுதல் சிகிச்சையாக எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக