அதிகமான வாயுக்களை உற்பத்தி செய்யும் 9 உணவுகள்
சில சந்தர்ப்பங்களில் கடுமையான சுகாதார பிரச்சினைகள் ஏற்படும் போது வாயு தொல்லை ஏற்படும்.
பெரும்பாலும் சமூகத்தில் மிகவும் இழிவாக நினைக்கும் விஷயங்களில் ஒன்று வாயு பிரச்சனை. பலருக்கு வாயு பிரச்சனை மிகவும் சங்கடமாக இருக்கிறது. அதிக வாயுக்களை உற்பத்தி செய்யும் ஒன்பது உணவுகளின் பட்டியலை பார்க்கலாம்.
பூண்டு
பூண்டில் நார்ச்சத்துக்கள் மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்ஸ் குறைவாக இருப்பினும், உடலில் வாயு சிக்கல் ஏற்பட காரணிகளாகும். பூண்டு பெரிய குடலை அடைந்து, வாயுக்களை வெளியேற்றும் வரை, உணவுப் பொருட்கள் சிதைந்து போவதில்லை ( செரிமானமடைவதில்லை.
தர்பூசணி
தர்பூசணி பழத்தில் 90% க்கும் அதிகமான தண்ணீர் இருப்பினும், அது வயிற்று வீக்கம் ஏற்பட காரணமாக அமைகிறது.
பிஸ்த்தா பருப்பு:
வேர்கடலை, பாதாம், பிஸ்த்தா மற்றும் முந்திரி முதலிய பருப்பு வகைகளில் ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிக அளவில் இருந்தாலும். இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் நம் செரிமான அமைப்புக்கு சிரமத்தை ஏற்படுத்தும். இதனால் வாயுக்கள் மற்றும் மலச்சிக்கல் ஆகிய இரண்டும் ஏற்படலாம்.
பட்டாணி:
பட்டாணியில் பாலியோல்கள், கலெக்டிகுலோசாசரைடுகள் மற்றும் சர்க்கரை செரிமானத்தை பாதித்து வாயு பிரச்சனையை ஏற்படுத்துகிறது.
ஐஸ் கிரீம்:
ஐஸ் கிரீம், பால் பொருட்கள் மற்றும் சீஸ் போன்ற உணவுகளை நம் செரிமான அமைப்பை மாற்றியமைக்கலாம், பால் பொருட்களில் உள்ள லாக்டோஸ் செரிமானத்தை பாதிக்கும் மற்றும் உடலில் வாயுக்களை உற்பத்தி செய்கிறது.
மாம்பழம்:
பல ஊட்டச்சத்துக்கள், கரோட்டினாய்டுகள், பிரக்டோஸ் மற்றும் வைட்டமின்கள் குளுக்கோஸை விட அதிகமாக கொண்டிருக்கும் சில பழங்களில் ஒன்றாக மாம்பழம் உள்ளது, பிரக்டோஸ் உடலில் வாயு உற்பத்தியாக உதவுகிறது.
முட்டைகள்
முட்டையில் உள்ள கந்தகம் ( ஜிங்க் ) உடலுக்கு மிகவும் அவசியமான சத்துக்களில் ஒன்று. ஆனால் ஜிங்க் அதிகமாக இருக்கும் போது உடலில் வாயு உற்பத்தி ஆகிறது.
சோளப்பொறி:
சோளப்பொறி உலகின் பல பகுதிகளில் ஒரு முக்கிய உணவு, சோளப்பொறியில் நார்ச்சத்துக்கள் மிகவும் அதிகமாக உள்ளது ( 100 சோளம் கிராம் 7 கிராம் நார்ச்சத்துக்கள் உள்ளன) மற்றும் ஊட்டச்சத்து. இருப்பினும், இந்த கூறுகள் சோளத்தை மிகவும் கடினமானதாக்குகின்றன, இதனால் குறிப்பிடத்தகுந்த வாயு பிரச்சனை ஏற்படுகிறது.
சோயா
புரோட்டீன்கள், வைட்டமின்கள், அமினோ அமிலங்கள் அல்லது கால்சியம் போன்ற பல ஆரோக்கியமான சத்துக்கள் சோயா பீன்ஸில் உள்ளது. சோயா பீன்ஸில் ஒளியுசசாகாரைடு கொண்டிருக்கிறது, இது நம் குடலில் உள்ள உணவுகளை முழுமையாக ஜீரணிக்க அனுமதிக்காது. இதனால் வாயு உற்பத்தி அதிகரிக்கிறது.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக