திங்கள், 24 பிப்ரவரி, 2020

சயனைடு கொண்டிருக்கும் இந்த உணவுகளை தவறவிடாதீர்கள் ..

சயனைடு கொண்டிருக்கும் இந்த உணவுகளை தவறவிடாதீர்கள் ..


ஹைட்ரஜன் சயனைடு (நிறமற்ற வாயு) மற்றும் பொட்டாசியம் சயனைடு (ஒரு திட) ஆகியவை சயனைடுகளுக்கு பொதுவான எடுத்துக்காட்டுகள், அதே நேரத்தில் நீரில் உள்ள ஹைட்ரஜன் சயனைடு ஹைட்ரோசோனிக் அமிலம் என்று அழைக்கப்படுகிறது. இயற்கை செயல்முறைகள் (எ.கா. எரிமலைகள், காட்டுத்தீ, நுண்ணுயிரியல் நடவடிக்கைகள்) மற்றும் தொழில்துறை நடவடிக்கைகள் (எ.கா., எலக்ட்ரோபிளேட்டிங், தங்க சுரங்கம், ஜவுளி மற்றும் பிளாஸ்டிக் உற்பத்தி போன்றவை) இருந்து, சயனைடுகள் காற்று, நீர் மற்றும் மண்ணில் நுழைகின்றன.
சயனைடு கொண்ட பொருட்கள் இரண்டாயிரத்துக்கும் மேற்பட்ட தாவரங்களில் இயற்கையாகவே நிகழ்கின்றன;
இவற்றில் சில மூங்கில் தளிர்கள், கொட்டைகள் அல்லது விதைகள், ஆப்பிள், பாதாமி, பேரிக்காய், பிளம்ஸ், செர்ரி, பீச் முளைகள் அல்லது விதைகள்.
இந்த தாவரங்களில், சர்க்கரை மூலக்கூறுகள் சயனோஜெனிக் கிளைகோசைடுகளின் வடிவத்துடன் தொடர்புடையவை. சயனோஜெனிக் கிளைகோசைடுகள் ஒவ்வொன்றும் ஒப்பீட்டளவில் நச்சுத்தன்மையுடையவை; இருப்பினும், அவை குடலில் உள்ள நச்சு ஹைட்ரஜன் சயனைடாக மாற்றப்படுகின்றன
இளம் குழந்தைகள் மற்றும் கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு இந்த உணவுகளைத் தவிர்ப்பது நல்லது. மரவள்ளிக்கிழங்கு அல்லது மிளகுத்தூள் சாப்பிடும்போது வேகவைத்த தண்ணீரை மட்டும் வடிகட்டுவது நல்லது.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக